Cuộc đời và sự nghiệp của tiền đạo tài hoa người Pháp Antoine Griezmann

Antoine Griezmann sinh ngày 21 tháng 3 năm 1991, anh đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển quốc gia Pháp.

Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá đỉnh cao của mình với tư cách là một thành viên của câu lạc bộ Real Sociedad năm 2009, nơi mà anh đã giành được danh hiệu Segunda Division trong mùa giải đầu tiên của mình.

Anh ra đi sau năm mùa giải để gia nhập Atletico Madrid với mức giá kỷ lục 30 triệu euro.

Antoine Griezmann đã phá vỡ kỷ lục ghi bàn của câu lạc bộ trong mùa giải đầu tiên, lọt vào đội hình xuất sắc nhất La Liga mùa giải 2014–15.

Anh cũng được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga năm 2016, được đề cử cho cả giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 và giải Ballon d’Or năm 2016 và giành được chức vô địch UEFA Europa League 2017–18.

Griezmann đã thi đấu cho U19, U20 và U21 Pháp, giành chức vô địch U19 Châu Âu cùng U19 Pháp vào năm 2010.

>>  Cuộc đời và sự nghiệp của tiền đạo người Argentina Sergio Aguero

Tại Euro 2016, Griezmann đã cùng với đội tuyển Pháp lọt vào tới trận chung kết được tổ chức trên quê hương Pháp. Tuy nhiên họ đã để thua Bồ Đào Nha một cách đầy tiếc nuối

Ở World Cup 2018, giải đấu mà Griezmann đã ghi được 4 bàn thắng mang về chức vô địch cho đội tuyển Pháp, anh cũng được nhận giải Quả Bóng Đồng dành cho cầu thủ xuất sắc thứ ba giải đấu và Griezmann cũng là cầu thủ được bình chọn xuất sắc nhất trong trận chung kết.

Mùa giải 2019/2020, Griezmann chính thức gia nhập Bacrcelona với bảng hợp đồng có giá trị 5 năm, kèm mức phá vỡ hợp đồng kỷ lục tại Barcelona lên đến 800 triệu Bảng.

Griezmann thuận chân trái nhưng dứt điểm tốt cả 2 chân. Tốc độ là điểm mạnh của Griezmann, cùng với khả năng phối hợp linh hoạt với đồng đội. Đặc biệt Griezmann rất mạnh trong những tình huống lùi sâu và xâm nhập vòng cấm.