Thủ môn Liverpool, Alisson đã nhấn mạnh rằng tinh thần của đội bóng ở câu lạc bộ là điểm mạnh đặc biệt trước thềm những tháng cuối cùng cực kỳ quan trọng của mùa giải.

Becker hiện đang thi đấu với đội tuyển Brazil tại Bồ Đào Nha trong tuần này, mặc dù anh đã không có mặt trong đội hình xuất phát của trận hòa với Panama hôm thứ Bảy, khi Ederson của Manchester City được chọn trấn giữ khung thành.

Đây là mùa giải đầu tiên ấn tượng tại Ngoại hạng Anh đối với cầu thủ 26 tuổi này, với 20 lần giữ sạch lưới và chỉ có 26 bàn thua trong 39 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh và Cúp C1 cho đến thời điểm này.

Liverpool đang có 2 điểm cách biệt ở đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh với 7 trận chưa đá, mặc dù City ở vị trí thứ hai vẫn còn một trận trong tay, và sẽ đối mặt với Porto trong vòng tứ kết Cúp C1.

“Tất cả các cầu thủ đều rất quan trọng, bất kể họ là cầu thủ trong nước đến từ Anh hay các cầu thủ nước ngoài,” Alisson chia sẻ với Liverpool FC Magazine.

“Tôi khâm phục sức mạnh mà chúng tôi có được khi là một đội và chất lượng mà mỗi cầu thủ có được, nhưng điều quan trọng nhất đối với tôi là tinh thần đồng đội.”

Cầu thủ người Brazil cũng đã chia sẻ về việc anh đã thi đấu tốt như thế nào tại Merseyside, mặc dù anh đã gặp phải vấn đề quen thuộc.

“Tôi đang có những giờ học tiếng Anh thường xuyên,” anh cho biết.

“Một trong những thách thức lớn nhất tôi có ở điểm bắt đầu là làm quen với các giọng nói, không chỉ giọng Anh mà còn là giọng Liverpool!”

“Khi tới đây, tôi cảm thấy mọi người đều rất quan trọng với tôi, không chỉ là những cầu thủ Brazil. Rõ ràng Roberto Firmino đã ở đây, và sau đó Fabinho đã đến gần như cùng lúc với tôi.
“Trên tất cả, tôi đã cảm thấy đây ở đang ở nhà. Nhà là nơi trái tim hướng về và là nơi gia đình ở đó. Gia đình của tôi ở đây, con gái và vợ tôi sống ở đây, bố mẹ tôi cũng đến khi họ có thể.

“Anh trai tôi sống ở Bồ Đào Nha, không quá xa, và cũng tới đây khi có thể. Điều đó rất có ích khi tôi nhớ họ. Khi tôi nghĩ về Brazil, tôi rất nhớ nó nhưng tôi được chào đón ở đây và cảm giác như mình đang ở nhà.”